những món ăn ngon nhất ở quận 10, 11, 12, thủ đức, tân bình

Người đăng: Unknown on Thứ Bảy, 28 tháng 6, 2014


  1. Địa điểm Quán ăn tại Quận Thủ Đức, TP. HCM | Foody.vn

    www.foody.vn/ho-chi-minh/quan-an-tai-quan-thu-duc

    58 Phú Châu, P. Tam Phú, Quận Thủ Đức , TP. ... lịch sự; Thực đơn phong phú món ăn chế biến hương vị thơm ngon, hấp dẫn; Phục vụ ... 10 Chu Mạnh Trinh, PBìnhThọ, Quận Thủ Đức , TP. ... Chuyên phục vụ lẩu dê và các món ăn từ thịt dê. .... 0 yêu thích. 1 Check-in. 11 hình ảnh. loading... Xem tiếp kết quả ... 12/412(1).
More aboutnhững món ăn ngon nhất ở quận 10, 11, 12, thủ đức, tân bình

những món ăn ngon nhất ở quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9

Người đăng: Unknown


  • TOP 9 món ăn không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn - Facebook

    https://vi-vn.facebook.com/...ăn...9-món-ăn.../471237112890260

    1. Bánh tráng trộn. Không quá bất ngờ khi đứng đầu danh sách là món ăn vặt ... Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng trường Ba Đình Q.5 ... Mì xào ốc giác & chem chép cựcngon ở ốc vỉa hè đường 3/2 ... Địa chỉ quán : 13A - 15 Phạm Hùng P.6 Q.8 ( vừa thả dốc xún hết cầu N.T.P sẽ ... Recommend nhất là các món ốc xào tỏi.
  • More aboutnhững món ăn ngon nhất ở quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9

    Địa điểm bán hủ tiếu nam vang ngon tại Sài Gòn

    Người đăng: Unknown on Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

    Hủ Tiếu Nam Vang là món ăn nỗi tiếng của đất Sài Thành có từ xa xưa, nó như một nét ẩm thực đặc trưng mà mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam vậy. Thế nhưng, không phải bất kỳ quán ăn nào tại Sài Gòn đều có thể chứa đựng được hương vị đặc trưng của món ăn dân dã này. Tìm được quán ăn hủ tiếu không khó, nhưng tìm được một nơi bán hủ tiếu với hương vị rất riêng của nó là một điều không hề dễ.

    Hôm nay, Món ngon 3 miền sẽ giới thiệu đến các bạn những địa điểm đáng để đến và thưởng thức đúng hương vị của Hủ tiếu nam vang - vang danh cả một vùng sông nước Cửu Long tại Sài Gòn.

    Bạn sẽ có 2 lựa chọn :

    Quán - nhà hàng

    1. Hủ tiếu Hồng Phát

    Hủ tiếu Hồng Phát được xem là quán ăn bán hủ tiêu lâu đời nhất Sài Gòn hiện nay với sức chứa lên đến 100 người cho mỗi lượt khách đến ăn và thưởng thức.


    • Địa điểm : 389 – 391 Võ Văn Tần – Phường 5 – Quận 3 – Tp.HCM
    • Giờ mở cửa : 6h sáng hằng ngày.
    • Giá : Dao động từ 60.000 đến 100.000 đồng 1 tô.


    2. Hủ tiếu nam vang Ty Lum

    Mở cửa từ năm 1998 đến nay thương hiệu Ty Lum của người đầu bếp hoàng gia đến từ Camphuchia mang đến cho người thưởng thức hương vị đậm đà khó quên của món ăn bậc nhất Sài Gòn.



    • Địa điểm 
                  CN1 : 93 Huỳnh Mẫn Đạt – Phường 7 – Quận 5 – Tp.HCH.
                  CN2 :  60 Thành Thái – Phường 12 – Quận 10 – Tp.HCM.
                  CN2 : 315 Lê Văn Sỹ - Phường 1 – Quận Tân Bình – Tp.HCM.
    • Giờ mở cửa : 6h sáng hằng ngày.
    • Giá : Dao động từ 45.000 đến 55.000 đồng 1 tô
    3. Hủ tiếu Liến Húa

    Cũng xuất thân từ người gốc Camphuchia, ông chủ quán ăn vẫn giữ được nguyên hương vị không lẫn vào đâu được của món ăn này với nước leo ngọt lịm làm ngây ngất thực khách tứ phương.


    • Địa điểm : 
                CN1 : 312 An Dương Vương – Phường – Quận 5 – Tp.HCM
                CN2 : 90D Trần Quốc Thảo – Phường 8 – Quận 3 – Tp.HCM
    • Giờ mở cửa : 6h sáng hằng ngày
    • Giá : Từ 70.000 đến 80.000 đồng 1 tô

    4. Hủ tiếu Song Nguyên

    Giá cả được bầu chọn là bình dân hơn tuy nhiên không vì thế mà đánh mất đi hương vị độc đáo của hủ tiếu nam vang đâu nhé.


    • Địa chỉ : 131 Bùi Hữu Nghĩa – Phường 7 – Quận 5 – Tp.HCM
    • Giờ mở cửa : 8h sáng hằng ngày.
    • Giá : 50.000 đồng 1 tô

    5. Hủ tiếu nam vang Nhân Quán

     Ra đời từ năm 1990 của thế kỷ trước, tuy nhiên quán chỉ thực sự được mở rộng khi ông chủ muốn quảng bá về một món ăn khiến bao người phải chắp miệng khen ngon.


    • Địa chỉ :
                  CN1 : 72 Nguyễn Thượng Hiền – Phường 5 – Quận 3 – Tp.HCM

                  CN1 : A67 Nguyễn Trãi – Phường Nguyễn Cư Trinh – Quận 1 – Tp.HCM
                  CN1 : 27 Âu Cơ – Phường 14 – Quận 11 – Tp.HCM
                  CN1 : 23/9 Quốc lộ 50 – Xã Bình Hưng – Huyện Bình Chánh – Tp.HCM
    • Giờ mở cửa : 7h sáng hằng ngày.
    • Giá : từ 40.000 đến 50.000 đồng 1 tô

    6. Hủ tiếu nam vang Campo
    Đây có lẽ là cái tên nói lên nguồn gốc của món ăn này đến từ đâu. Campo là tên gọi tắt của Campuchia, cái nôi sinh ra món ăn trở thành biểu tượng ẩm thực của Sài Gòn ngày nay.
    • Địa chỉ : 
                 CN1 : 740 Nguyễn Kiệm – Phường 4 – Quận Phú Nhuận – Tp.HCM
                 CN2 : B114 Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – Tp.HCM
    • Giờ mở cửa : 7h sáng hằng ngày
    • Giá : 40.000 đông 1 tô

    Hủ tiểu Vỉa Hè

    Đối với những người không thích quán xá gò bó, chật chội thì có thể tìm đến những quán hủ tiểu ngon không kém, lại còn được giá rẻ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh.

    • Quán Hủ tiếu hẻm đối diện cafe MTV Võ Văn Tần Quận 3.
    • Địa điểm : hẻm đối diện cafe MTV Võ Văn Tần Quận 3
    • Giờ mở cửa : 6h sáng hằng ngày
    • Giá : Dao động từ 35.000 đến 45.000
    More aboutĐịa điểm bán hủ tiếu nam vang ngon tại Sài Gòn

    Những món ăn ghê rợn nhất thế giới

    Người đăng: Unknown on Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2013

    Bạn đã bao giờ biết đến những món ngon chưa ăn nhưng nghe không đã rợn mình, nỗi da gà, dựng tóc gáy chưa. Nếu chưa, hãy đọc qua bài viết này, có lẽ bạn xem xong có gì đó khiến bạn buồn ói thì cũng đừng trách mình nhé. Những món ăn ghê rợn này các bạn nhìn thôi nhé, đừng thử

    Thịt chó, lẫu dương vật động vật hay thịt rắn hỗ mang kẹp bánh mì là những món ăn mà nghe không đã rùng mình, người ăn nó cũng cực kỳ gan dạ đấy nhé.

    Một phụ nữ cho con ếch lột da vào máy xay ở Peru. Một số người Peru tin rằng nước ép từ thịt ếch (có tên extracto de rana) giúp người ăn tăng khả năng tình dục.

     Thị rùa được bán tại chợ ở một thị trấn Nicaragua, với giá bán 1,10 USD/0,4 kg.

    Một nhà hàng tại Yogyakarta, Indonesia làm món bánh kẹp thịt rắn hổ mang. Khoảng 1.000 con rắn hổ bị bắt ở Yogyakarta, miền Trung Java và Đông Java mỗi tuần. Chúng được bán với giá 1,15 USD mỗi con để lấy thịt

    Thịt chuột được bán ở làng Canh Nậu, Hà Nội. Là động vật phá hoại mùa màng, chuột đồng trở thành món nhậu phổ biến ở nhiều làng quê Việt Nam.

    Người phụ nữ chế biến món ăn từ thịt chuột lang ở Langui, Peru. Chuột lang là món ăn truyền thống ở nhiều nước Nam Mỹ.

    Một phụ nữ Trung Quốc thưởng thức nồi lẩu chứa các loại dương vật động vật như pín bò tại Bắc Kinh.

    Trứng luộc bằng nước tiểu bé trai là một món ăn nhanh ở Đông Dương, Chiết Giang, Trung Quốc.

     Người người phụ nữ bán nhện cho một khách hàng ở tỉnh Kampong Cham, Campuchia. Tại đây, nhện đã được phơi khô ngâm với tỏi được bán với giá 2 USD/10 con.

    Ở Lahore, Pakistan, những người đàn ông xếp hàng mua món ăn sáng truyền thống làm từ đầu và chân dê.

    Món nước sốt chứa loài kiến lớn có tên  "Culonas" ở một nhà hàng tại Barichara, Colombia.

     Người đàn ông Ả-rập Xê-út gặm chân của con thằn lằn Uromastyx. Máu của loài vật này được cho là giúp chữa bệnh và tăng cường sức khỏe ở các nước Trung Đông.

     Một thợ bán thịt đang róc thịt ở đầu con cừu. Món súp đầu cừu rất phổ biến ở Bolivia.

    Người phụ nữ chặt đầu mèo tại một nhà hàng ở Bờ Biển Ngà. Thịt mèo là món ăn truyền thống ở nhiều nước tại châu Phi và châu Á.

    Người phụ nữ ở Al Jazeera, Sudan đang chế biến món ăn làm từ gan lạc đà. Từ năm 1996 đến 2002, ước tính Sudan sản xuất từ 72.000 đến 81.000 tấn thịt lạc đà mỗi năm.

    Thịt chó được bày bán ở làng Dương Nội. Đây là món ăn phổ biến ở một số nước Đông Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc.

    Bát canh chứa thịt rắn, món ăn được tin là bổ dưỡng cho sức khỏe ở Trung Quốc.

    Ở Đài Loan, trứng và phôi thai rắn là món ăn phổ biến được tin rất bổ dưỡng.

     Vượn cáo bị giết thịt để bán cho các nhà hàng ở Madagascar. Tại quốc gia châu Phi này, số lượng loài động vật này đang bị đe dọa nghiêm trọng do nạn săn bắt trái phép để lấy thịt.

    More aboutNhững món ăn ghê rợn nhất thế giới

    Đặc sản "ghê rợn" nhưng đầy ma thuật của ẩm thực Việt Nam

    Người đăng: Unknown on Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2013

    Những con rươi, sâu cát, sâu chít, sâu muồng hay thậm chí là nhộng là những con trùng nhắc đến đã thấy rợn tóc gáy nhưng khi chế biến thành món ăn thì nó trở thành món ăn đầy ma thuật của ẩm thực Việt Nam. Nếu ai đó được thưởng thức qua và kể về nguồn gốc món ăn, không hiểu họ có bất chợp giật mình với món ăn này không nhỉ ?

    Rươi...
    Khi nhìn những con rươi đầy chân thế này, ai nghĩ sẽ dám ăn nó.
    Chả rươi - món ăn được chế biến từ rươi.




    Rươi là một giống hải trùng có nhiều ở Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình... Tuy vậy, món ăn lại nổi tiếng và quen thuộc với người Hà Nội.

    Về hình dáng, rươi trông gần giống đỉa lai rết bởi thân hình nhũn nhũn nhưng rất nhiều chân. Khi sống, rươi mềm mềm đủ mầu xanh, đỏ, vàng, xám vằn vện trong lớp nhớt quánh như hồ, sặc mùi tanh. Với hình dáng đó, nó không chỉ khiến trẻ em mà du khách cũng phải xanh mặt.

    Thế nhưng, sau khi qua chế biến, kết hợp cùng một số nguyên phụ liệu khác, con rươi đáng sợ chuyển mình thành đặc sản thơm ngon khó quên với các món như chả rươi, rươi hấp, rươi xào củ niễng, rươi kho, mắm rươi, rươi khô, rươi đúc trứng...

    Sâu Măng...

    Sâu măng có màu trắng đục - thân hình thon dài giống sâu muồng (có  màu xanh)

    Sâu măng chiên giòn - hương vị khó có thể cưỡng lại của thực khách khi thưởng thức
    Sâu măng là loại sâu sống trên cây măng và là đặc sản của huyện Mường Lát (Thanh Hóa). Sâu măng to bằng đầu đũa, dài cỡ 2 đốt ngón tay.

    Cách săn sâu khá đơn giản, vào khoảng tháng 9, tháng 10, người săn sâu chỉ cần mang theo dao và giỏ đi một vòng quanh rừng nứa. Những bụi nứa có cây măng nào cao khoảng đầu người có biểu hiện héo ngọn, thân cong, mắt u thì hạ xuống, rồi đổ sâu trong ống nứa vào giỏ.

    Có nhiều cách chế biến sâu măng nhưng món ngon nhất, đơn giản và hấp dẫn là xào lá chanh. Giá bán sâu măng ngay tại thị trấn Mường Lát vào mùa thu hoạch có giá từ 150.000 - 200.000 đồng/kg.

    Sâu cát...


    Những món ăn được chế biến rất cầu kỳ và cực kỳ công phu
    Gọi là sâu cát vì nó thường sống sâu trong cát và có hình dáng giống với loài giun, còn gọi là trùn biển, sá sùng. Sâu cát được tìm thấy nhiều ở vùng bờ biển Quảng Ninh, nhất là các xã Minh Châu, Quan Lạn.

    Muốn bắt được sá sùng, bạn phải ra biển thật sớm, rồi lần theo hàng triệu vết bò ngoằn ngoèn đến hang và đào đào sâu từ 10 – 20 cm là có (gần trưa có lúc phải đào sâu tới 60 – 70 cm). Khi còn sống, trùn biển màu nâu đỏ có ánh bạc; con to dài khoảng 4 tấc, con nhỏ dài hơn 2 tấc; trên thân có nhiều bó cơ nên di chuyển linh hoạt.

    Thoạt trông con trùn biển còn sống ngọ ngoậy trong thùng, chưa chắc ai dám ăn song sau khi qua chế biến như sá sùng xào với tỏi tươi, người dân vùng biển Hạ Long gọi là mồi xào hay rang chấm với tương ớt, điểm thêm rau dấp cá, rau thơm và uống với bia thì ăn hoài không ngán. Nếu không thích các món sá sùng tươi sống, bạn có thể phơi khô rồi chế biến tùy ý.

    Sâu chít...


    "Đông trùng hạ thảo của Việt Nam" không chỉ dành riêng cho đàn ông.
    Sâu chít là côn trùng sống trong cây chít và là niềm tự hào về đặc sản đặc biệt địa phương của người dân Tây Bắc. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, sâu chít được xưng tụng là “đông trùng hạ thảo của Việt Nam”.

    Cách bắt sâu chít khá đơn giản. Người thu hái sẽ lựa chọn những cây chít có dấu hiệu bệnh, không thể ra hoa, chẻ đôi ngọn để moi sâu ra, thả vào chậu rượu nhạt để sâu không bị biến chất.

    Cách sử dụng phổ biến nhất của sâu chít là ngâm rượu, ngoài ra còn có thể sao khô, nấu cháo.

    Sâu Đuông...


    Đuông tắm mắm chính là đặc sản ngon nhất của Đuông.
    Đuông, ấu trùng của sâu, là một trong những đặc sản khó cưỡng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Có hai loại đuông là đuông dừa và đuông chà là với kích thước và màu sắc khác nhau.


    Cách bắt đuông khá đơn giản, cứ thấy cây dừa nào héo ngọn, vàng lá chặt đi là sẽ tìm thấy đuông. Mỗi cây dừa/chà là như thế có hàng trăm con đuông. Cách thưởng thức kinh dị nhất của đặc sản này là đuông sống tắm nước mắm - dành cho những tay sành ăn hay "kiên gan". Riêng với những người mới tập ăn hay "yếu vía", các món như đuông lăn bột chiên, đuông nướng, đuông luộc nước dừa, đuông hầm... là món tủ.
    More aboutĐặc sản "ghê rợn" nhưng đầy ma thuật của ẩm thực Việt Nam

    Lẫu Mắm Thơm Phức - 26 Phan Chu Trinh - Hà Nội

    Người đăng: Unknown

    Nhắc đến lẫu, không biết phải kể ra bao nhiêu loại lẫu có mặt tại Việt Nam chúng ta, nhưng có một loại lẫu mà nghe không thôi đã thấy có mùi thơm nức - Lẫu Mắm - Cái tên nói lên tất cả phải không nào. Nếu như thưởng thức món ăn này vào những ngày mưa phùn nữa thì gọi là nhất trời ông địa.

    Lẩu mắm là món ngon miền Tây nhưng ra đến đất Bắc lại có vẻ kén khách. Nhiều người cho rằng lẩu mắm đậm đà thái quá, mùi vị không thực sự lôi cuốn mà giá thì chẳng hề rẻ. Tuy nhiên, tất cả những “ác cảm” này sẽ bị dẹp bỏ nếu bạn một lần thưởng thức lẩu mắm hải sản trên phố Phan Chu Trinh. Giá cũng vừa phải so với một món lẩu vừa chất vừa lạ miệng – 270.000 đồng/nồi cho 2 người ăn.

    Một nồi lẫu mắm đầy đủ nhìn thật bắt mắt và hấp dẫn làm sao
    Lẩu mắm ở đây trình bày khá “ưa nhìn”: một đĩa hải sản có mực, tôm, cá, ngao và… thịt quay – món ăn tưởng như “lạc tông” nhưng lại là đúng điệu lẩu mắm miền Tây; một đĩa rau phong phú, đẹp mắt với bông súng, bông bí, rau kèo nèo, rau đắng, rau chuối; một nồi nước dùng nho nhỏ kèm thêm rỏ bún xinh xinh. Sẽ có người thắc mắc sao không chuẩn bị chén nước chấm nào. “Nước lẩu mắm đã đủ đậm đà và không cần thêm bất kỳ một loại nước chấm nào nữa”, đó là lời giải thích của chủ quán. Có thể nói, món ăn này khá đặc biệt và khác lạ với những người chưa từng thưởng thức các loại lẩu miền Tây. Nhưng nhờ thế, nó càng khiến khách hiếu kì.


    Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ thực sự bị kích thích khi nồi nước canh sôi lên, dậy mùi thơm của mắm quyện với gừng sả làm bạn không thể ngăn nổi những… cái nuốt 'ừng ực' nơi cổ họng. Việc của bạn trước khi ăn là hãy múc chút nước dùng vào bát nếm thử để thỏa cơn thèm muốn và cũng cảm nhận vị ngon đậm đà chủ đạo của món ăn này. Sau đó, bỏ rau, bỏ thịt, cá… chần lên rồi thưởng thức ngay lúc còn nóng hổi.  Cá hú mềm mà ít xương, tôm to tươi rói nên thịt ngọt, heo quay thì béo ngậy, nhưng ăn lẩu mắm 'đã' nhất là với các loại rau, loại hoa. Đĩa rau đầy ắp, thế mà nhờ đưa đẩy với nước lẩu cứ hết veo veo.


    Quả thật, nước lẩu đúng là điểm nhấn của món ăn này. “Không phải đun từ nước ninh xương thông thường mà phải được chế biến từ các loại mắm rất ngon và đắt tiền cùng nhiều gia giảm đặc biệt thì mới dậy mùi thơm và có hương vị như vậy”, chủ quán chia sẻ. Hẳn đó cũng là lí do khác những món lẩu thông thường, khách cứ cạn nồi thì thêm nước dùng “vô tội vạ”, với lẩu mắm, mỗi lần”xin” như thế bạn phải mất 20.000 đồng. Đây có lẽ là điểm trừ duy nhất khiến khách không hài lòng.

    Nơi để bạn thưởng thức món lẩu mắm lôi cuốn này là nhà hàng Ốc Vi Sài Gòn trên phố Phan Chu Trinh. Ở đây chuyên về hải sản miền Nam, và lẩu mắm hải sản là một trong những món "chốt hạ" lý tưởng cho khách. Nhà hàng không quá lớn nhưng rất sạch sẽ, bắt mắt, có cả không gian trong nhà lịch sự lẫn chỗ ngồi ngoài vỉa hè thoáng đãng, lại nằm ở vị trí trung tâm nên rất tiện để bạn khám phá.

    Không gian bên ngoài quán Ốc Vi Sai Gòn

    More aboutLẫu Mắm Thơm Phức - 26 Phan Chu Trinh - Hà Nội

    [Ngoài Lề] Phim 13 Tỷ - Bậu Đừng Chơi Lẹ

    Người đăng: Unknown on Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2013

    Các bạn xem phim đi nhé, hay phết


    More about[Ngoài Lề] Phim 13 Tỷ - Bậu Đừng Chơi Lẹ