Khảo cá suối Ayu mang nét rất riêng Nhật Bản

Người đăng: Unknown on Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

Đối với Nhật Bản, những món ăn từ cá có thể nói là một trong những món ăn mang nhiều nét nghệ thuật nhất khi mà đất nước này bao quanh bởi biển. Không chỉ là một món ăn ưa thích với đặc sản Shusi nỗi tiếng mà không một ai không biết khi đặt chân đến đất nước mặt trời mọc này. Có thể nói, người dân Nhật Bản có sự gắn bó mật thiết với thiên nhiên, chính vì điều này mà thiên nhiên cũng không phụ lòng người khi ban cho Nhật Bản những điều mà hiếm có nơi nào có được.

Sống trong vùng đất có 4 mùa xuân - hạ - thu - đông biến chuyển rõ rệt, người Nhật đã sớm hình thành mối quan hệ mật thiết với thiên nhiên cũng như các mùa trong năm. Cảm thức sâu sắc về mùa này đã ảnh hưởng đến cả văn hóa ẩm thực, khi tùy vào điều kiện thiên nhiên của từng mùa và từng tháng, lại xuất hiện những món ăn đặc trưng. Khoảng thời gian từ giữa hè sang đầu thu này là thời điểm lý tưởng cho một truyền thống ẩm thực thú vị của Nhật Bản - thú câu và nướng cá suối Ayu.

Cá Ayu là gì? 

ca ayu, món ngon 3 miền

Ngoài việc sở hữu lãnh hải rộng lớn với nguồn cá biển phong phú và đa dạng, ẩm thực Nhật Bản còn có lợi thế khi có một hệ thống sông suối dày đặc, với những loại cá nước ngọt vô cùng thơm ngon. Một trong những giống cá nước ngọt nổi bật nhất chính là Ayu. Ayu thuộc nhóm cá suối, sống trong các con suối thượng nguồn trong rừng sâu. Với điều kiện đó, nguồn nước của Ayu luôn tránh được ô nhiễm, giữ được độ tinh khiết và tạo nên vị thơm ngon tự nhiên cho thịt cá.

 Cá Ayu bắt đầu xuất hiện ồ ạt vào khoảng cuối tháng 6 đổ đi, và đến tháng 9 thì bắt đầu thời kì sinh sản của cá. Nếu bạn ăn cá Ayu vào khoảng thời gian này, ngoài lớp thịt cá chắc nịch và thơm ngọt, bạn còn được "khuyến mãi" vô số trứng cá bùi bùi thơm thơm nằm bên trong nữa đấy!

món ngon 3 miền

Kĩ thuật câu độc đáo

Để câu được cá Ayu, người ta không thể sử dụng kĩ thuật câu bình thường mà phải có kĩ thuật riêng, kĩ thuật này có tên là Tomozuri. Sự độc đáo và khéo léo của Tomozuri đã biến việc câu cá Ayu từ hành động đánh bắt bình thường trở thành thú vui giải trí được rất nhiều người dân Nhật Bản ưa chuộng.


Thay vì dùng mồi câu bình thường, Tomozuri sử dụng... một chú cá Ayu sống để làm mồi! Dựa vào đặc tính hiếu thắng và rất coi trọng lãnh thổ riêng của loài cá này, người đi câu sẽ gắn lưỡi câu vào chú cá Ayu mồi, cuối lưỡi câu có đính mọc chiếc móc sắt dài. Khi cá Ayu mồi bơi vào lãnh thổ của một đàn Ayu bất kì, những cá thể trong đàn sẽ lập tức xông tới tấn công Ayu mồi. Chính vào lúc đó, những chú Ayu hiếu chiến này sẽ bị "dính bẫy", gắn chặt vào chiếc móc sắt ở cuối lưỡi câu.


Ayu là một trong những loại cá nước ngọt đắt tiền và được ưa chuộng số một tại Nhật Bản. Tuy vậy, cách thức chế biến món cá này lại vô cùng giản dị, chủ yếu chỉ đem nướng muối. Tuyệt nhất là khi bạn đặt chân tới vùng thượng nguồn trong lành và hoang vắng của vùng núi rừng Nhật Bản, trải qua một buổi câu cá bên suối thật thú vị, rồi ngay lập tức xiên que, đem nướng những chú cá còn tươi roi rói ấy trên ngọn lửa hồng từ củi đá ven đường. Vị tinh khiết, thơm ngọt không pha lẫn tạp chất của thịt cá Ayu kết hợp cùng chút muối mằn mặn, cùng hương củi thanh thanh đã tạo nên một bữa tối "dã chiến" có một không hai.


Tuy nhiên, trong đời sống công nghiệp hối hả và bận rộn ở Nhật Bản, không phải ai cũng có điều kiện để làm một chuyến du lịch câu cá đúng kiểu. Ayu mau chóng bước chân vào các quán ăn, nhà hàng, và vẫn giữ nguyên cách thức nướng giòn cùng muối tinh. Dù với kiểu chế biến nào đi chăng nữa, Ayu luôn giữ được lớp vỏ vàng ươm giòn rụm kết hợp cùng vị thơm ngọt đặc trưng của thịt cá, hấp dẫn thực khách từ thị giác đến vị giác.

\

Trong kí ức của chúng ta hẳn sẽ luôn tồn tại hình ảnh những nhà thám hiểm lạc vào rừng sâu đã linh hoạt hái quả dại, bắt cá suối để làm nguồn cung cấp thực phẩm. Đến với vùng thượng nguồn ở Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm cảm giác thú vị đó khi tham gia vào hoạt động câu cá cũng như chế biến "tại trận" loại cá Ayu. Thưởng thức Ayu không chỉ tuyệt vời ở hương vị tinh khiết của món ăn, mà còn ở toàn bộ hoạt động văn hóa, giải trí diễn ra xung quanh món ăn độc đáo ấy.

Bài viết được biên tập lại bời Món Ngon 3 Miền
More aboutKhảo cá suối Ayu mang nét rất riêng Nhật Bản

Bún Bò Huế - Nét Diệu Dàng Pha Lẫn Trầm Tư

Người đăng: Unknown on Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013

Nhắc đến Bún Bò, người ta nghĩ đến Huế thơ mộng và nhắc đến Huế thì người ta nghĩ ngay tới Bún Bò, cũng chính vì thế mà món ăn cay cay - chua chua này mang trong mình danh tiếng "Bún Bò Huế" như một dấu ấn khi ai đến Huế thì hãy ghé vào một quán bún và làm một tô Bún Bò đúng chất Huế - Quả không có gì "đã" hơn nữa.

bun bo hue, mon ngon 3 mien nhat

Chính nhà văn Trần Khiêm Đoàn đã dùng những ngôn từ hoa lá cành khi nhắc đến món ăn này của xứ Huế. Có lẽ ông rất khảo món ăn này mà có một bài viết về món ăn này, ví như khi nói về bún bò, ông có viết "là một sự “dấy nghĩa” trong truyền thống nấu ăn khi cho bò nổi heo chìm trong cùng một nồi".

Những ai chưa một lần ăn món ăn này, có lẽ sẽ phải khóc khi ăn món Bún Bò Huế vì đặc trưng của những món ăn đất Huế là phải cay, cũng có nhiều người ngạc nhiên và thắc mắc rằng "tại sao người Huế ăn cay mà lại nói giọng ngọt và nhẹ nhàng đến lạ thường..."

Bún không phải chỉ đơn thuần là một món ăn truyền thống của Huế, nhưng đối với người Huế, bún còn là một phần lối sống “Kiểu Huế”. Kiểu Huế là nghèo mà vẫn sang, vui rộn rã mà vẫn man mác buồn, ngoài mặt phẳng lặng mà trong lòng dậy sóng, không soi bóng mình trong gương mà soi bóng mình trong đôi mắt của người thương, bè bạn, xóm giềng. Người ngọai quốc như ông Foulon cũng nhận xét về sự mâu thuẫn của Huế: “Tóc tang cười nụ, vui mừng thở than!” (Lê Văn Lân dịch).

Huế mâu thuẫn từ buổi mới vào đời, đài các từ ngày mới có tên. Tên đất thì nhỏ như nốt ruồi son: Ô, Rí, Huế... mà tên người lại dài lướt thướt như mái tóc mây dài chấm gót: Công Tằng Tôn Nữ Thị Sông Hương, Nguyễn Khoa Hoàng Thành, Tôn Thất Quỳnh Phương... Huế quá trầm lặng và chật như cái bể cạn mà phải chứa những tâm hồn bão nổi sông hồ, nên dân Huế ngoài mặt hiền khô mà trong lòng cưu mang những bến bờ viễn xứ, sẵn sàng phản kháng và rực lửa đấu tranh “dấy loạn” như Lục Vân Tiên ra đường thấy việc bất bằng chẳng tha. Cái dấy loạn bão liệt nhưng nên thơ và lý tưởng quá đà của những tâm hồn lãng mạn kiểu Huế chỉ làm cho Huế thành đất dấy nghĩa nhưng không thể nuôi lớn Huế thành căn cứ địa, chiến khu như Tân Sở, Ba Lòng.

bun bo hue, mon ngon 3 mien

Xưa vua Hàm Nghi và vua Duy Tân chỉ có những phút huy hoàng và chợt tắt ở Huế, để rồi suốt canh thâu le lói ở phương nào.Tô bún bò Huế cũng là một biểu hiện của văn hóa Huế vì đây cũng là một sự “dấy nghĩa” trong truyền thống nấu ăn khi cho bò nổi heo chìm trong cùng một nồi, trộn lẫn hai tính chất mâu thuẩn “bò nấu thì teo, heo nấu thì nở” thành một thể hài hòa. Huế đã dùng sả để “chuyên trị” thịt bò chứ không dùng ngủ vị hương để chuyên trị như truyền thống lâu đời ở Trung Hoa và miền Bắc. Tô bún Huế mang hưong vị “rất Huế” để mà cảm nhận và thưởng thức như cảm nhận và thưởng thức mùi khói sóng buổi chiều trên sông Hương.

Tự nhiên như: “Nó ngon thì tại nó ngon. Có chồng thì phải nuôi con, thờ chồng”. Cái dễ giận nhất của người Huế là "mình cảm thấy..." mà không cần lý luận. Bởi vậy, hình như càng đem lý tính để phân tích các món ăn Huế, cái hiểu về hương vị thực tế càng xoải cánh bay xa...Bún Bò Huế. Ai ở xa nghe như thể Huế là vùng đất thổ sản của bò, giống miền Nam Mỹ Texas. Thật ra, tìm một trại bò trên đất Huế cũng khó như tìm lá Diêu Bông của Hoàng Cầm. Tô bún bò Huế cũng là phản ánh cái tham vọng thu nhỏ của người Huế vì muốn dùng cái “lượng” giới hạn để đạt tới cái “phẩm” vô cùng. Bởi vậy, ngoài những chất liệu cay chua ngọt bùi của trần gian, tô bún Huế còn được “nêm” thêm ít nhiều gia vị vô hình của cái tâm chủ quan và cái linh của hoàn cảnh.
More aboutBún Bò Huế - Nét Diệu Dàng Pha Lẫn Trầm Tư

Trái Cây Có Thể Chống Nắng Từ Trong Ra Ngoài - Tin Hay Không ?

Người đăng: Unknown on Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Trái cây có lẽ là món ăn ưa thích của mọi người vào mùa hè, không những mát cho cơ thể mà còn giúp chúng ta hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài chức năng là một loại thức ăn giải khát, hôm nay Món Ngon 3 Miền sẽ cho bạn có biết nó còn có thể điều trị một vài chứng bệnh nữa không. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách chống nắng cho các bạn nữ từ trong ra ngoài lun nhé.

Cam 

Cam được biết đến như 1 loại quả giàu vitamin C nhất. Mỗi ngày 1 cốc cam nguyên chất sẽ làm tăng khả năng bảo vệ da, tránh các tác nhân gây xạm da và làm sáng da hiệu quả. Ngoài ra các bạn có thể dùng cam cùng mật ong, sữa chua tạo thành hỗn hợp đắp mặt có tác dụng duy trì vẻ đẹp của làn da nữa đó. 

cach chong nang, mon ngon 3 mien

Cà chua 

Cà chua là thực phẩm rất tốt cho việc chống nắng và bảo vệ da vì giàu chất chống oxi hóa và chất lycopene. Được biết với 16mg lycopene trong 1 ngày có thể làm giảm nguy cơ cháy nắng tới 40%. Các bạn cũng nên lưu ý là, sử dụng cà chua đã qua chế biến tốt hơn là dùng sống. Hãy thử ăn 5 thìa sốt cà chua mỗi ngày để cảm nhân rõ rệt sự thay đổi của làn da nhé

cach chong nang, mon ngon 3 mien

Kiwi 

Kiwi là 1 loại quả rất được giới trẻ yêu thích vì ăn rất ngon. Nhưng rất ít bạn biết rằng loại trái này  có tác dụng rất lớn trong việc chăm sóc và bảo vệ da. Không chỉ chưa rất nhiều vitamin E, kiwi còn rất giàu leucine, phenylalanine, axit amin… Một loạt các dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng bề mặt da, bảo vệ tế bào, ngăn chặn những tác động xấu của tia cực tím. Chính vì vậy đừng nói không với kiwi nha các bạn.

Dưa hấu 

Trong dưa hấu có chưa tới 93% hàm lượng nước, kết hợp với vitamin A, B6, C. Chính vì vậy nó rất có ích cho việc bổ sung nước tạo ẩm và thúc đấy các vi chất bảo vệ da hoạt động. Các bạn nên thường xuyên ăn, uống nước ép dưa hấu, đắp mặt bằng mặt nạ dưa hấu để giúp da thêm khỏe mạnh, có thể chống lại những nguy hại đến từ ánh nắng mặt trời

Táo

Táo có chứa 0,3% chất đạm, 0,4% chất béo, 0,9% chất xơ, axit amin, các chất hữu, vitamin có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất, cải thiện các tế bào, giữ ẩm da, ức chế các hắc tố gây nám và xạm da… giúp da thêm mịn màng và khỏe khoắn. Ngoài ra, táo còn chứa nhiều vitamin C và đường, có thể phòng chống tàn nhang, duy trì làn da sáng bóng.

chong nang bang tao, mon ngon 3 mien

Cherry (anh đào)

Cherry xuất hiện rất nhiều trong các món bánh thơm ngon hay quà vặt của phụ nữ chúng ta. Cherry rất giàu vitamin C, protein, beta carotene nên có khả năng cải thiện làn da hư tổn, và tăng cường sức đề kháng cho da. Không những vậy hàm lượng săt trong trái này cao gấp 20 lần táo, 30 lần lê, mà sắt lại là một thành phần quan trọng hemoglobin máu giúp da luôn hồng hào và rạng rỡ. 

Đào 

Đào có hàm lượng lớn axit amin có tác dụng giữ ẩm và se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa bụi bẩn, ngăn ngừa tác nhân gây hại. Đặc biệt, đào còn chứa vitamin B và C thúc đẩy lưu thông máu, mang lại làn da khỏe mạnh và trắng hồng. 

chong nang bang dao, mon ngon 3 mien

Tiếp xúc với nắng là điều không thể tránh khỏi, vì thế các gái hãy cố gắng hạn chế để da không bị tổn hại. Ngoài các biện pháp che chắn bằng mũ, nón, khẩu trang... các bạn cần nhớ bổ sung các loại hoa quả trên trong thực đơn hàng ngày của mình để hồi phục và bảo vệ cho làn da nhé!
More aboutTrái Cây Có Thể Chống Nắng Từ Trong Ra Ngoài - Tin Hay Không ?

Những thực phẩm loại bỏ nỗi lo mang tên táo bón

Người đăng: Unknown on Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Đây là những thực phẩm mà gia đình nào cũng có nhưng không mấy người có thể biết được các công dụng trị bệnh của nó. Bài viết được biên tập của Món Ngon 3 Miền

Mật ong

Mật ong rất giàu vitamin, khoáng chất và enzyme. Các loại dinh dưỡng này có thể giúp cơ thể tăng cường sự trao đổi chất, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động. Không những vậy, các nhà khoa họ còn chứng minh rằng, mật ong nguyên chất hấp thụ nước và chứa nhiều nước. Do đó, mật ong hoạt động như một chất bôi trơn kích thích ruột đẩy phân ra ngoài.


mat ong, mon ngon 3 mien


Các loại hạt

Các loại hạt, đặc biệt là ngũ cốc rất giàu vitamin B, E, axit linoleic. Những chất này sẽ làm tăng lượng bifidobacteria trong ruột, cùng với cellulose thực vật kích thích nhu động ruột. Từ đó chúng có tác dụng như 1 loại thuốc nhuận tràng để điều trị táo bón hiệu quả đấy các bạn ạ.

Bắp cải

Bắp cải là 1 loại rau phổ biến trong các bữa ăn, nhưng ít ai biết tác dụng tuyệt vời của nó trong việc phòng chống táo bón. Bắp cải có tính hàn, ngọt, chứa nhiều chất xơ thô, vitamin A, B, C. Chính vì vậy bắp cải giúp cơ thể giải độc nhiệt, thúc đẩy nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt, và ngăn chặn tình trạng táo bón.


bap cai, mon ngon 3 mien


Họ nhà cam

Họ nhà cam như cam, quýt, bòng, bưởi… là những loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất phytochemical. Do đó, những loại quả này không chỉ giúp giải nhiệt, đẹp da mà còn tăng cường hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. 

Ăn hoặc uống nước cam vào bữa sáng liên tục trong vài ngày sẽ giúp bạn khắc phục được chứng táo bón đang ghét. Bởi vì buổi sáng cũng là thời điểm cơ thể hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong những quả này. Tuy nhiên, chúng ta lại không nên uống vào buổi tối vì sẽ gây ra chứng khó ngủ đó!

Chuối

Chuối là một trong những loài trái cậy nổi tiếng trong việc trị táo bón. Chuối rất giàu chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng mà chúng ta có thể dùng hàng ngày. Mỗi ngày ăn 2 quả chuối khi bụng trống không hoặc nấu chín chuối (cả vỏ), có tác dụng lợi tiểu, giảm hiện tượng đi ngoài ra máu. Lưu ý các bạn chỉ nên ăn chuối chín, nói không với chuối xanh, nêu có ăn chuối xanh thì cần nấu chín lên nhé!


chuoi vang, mon ngon 3 mien


Củ cải trắng

Củ cải trắng có nhiều vitamin C và các enzym tiêu hóa nên rất có hiệu quả trong việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa, và tăng cường sức khỏe cho lá lách và ruột. Ngoài ra loại củ này còn có tính ngọt, mát, vị cay, có công dụng giải độc, hóa đờm, giải nhiệt, đặc biệt giúp thông tiện đấy. Mỗi ngày nên ăn khoảng 250g là được.

Táo

Không thể không nhắc tới táo, một loại trái cây có hàm lượng các khoáng chất phong phú và hữu ích. Nhiều nhất là kali, magie, photpho, sắt, mangan, pectin... Ngoài ra, táo còn chứa chất xơ không hòa tan có tác dụng tích cực đến hệ tiêu hóa, chống lại căn bệnh táo bón đáng ghét đấy nhé!


tao xanh, mon ngon 3 mien


Nước mía

Theo y học cổ truyền thì mía có tính mát, có công dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa. Nếu bị táo bón thì sử dụng kết hợp giữa nước mía và mật ong sẽ có kết quả rất tốt, chứng táo bón sẽ nhanh chóng biến mất.


nước mía - món ngon 3 miền

More aboutNhững thực phẩm loại bỏ nỗi lo mang tên táo bón

Cao Lầu Hội An - Đượm Thắm Tình Người

Người đăng: Unknown on Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Nhắc đến Hội An, hỏi đến Cao Lầu có lẽ không ai là không biết. Cao Lầu hội an không phải chỉ có ở Hội An nhưng Cao Lầu ở nơi đây không giống như ở nơi khác. Một nét rất Hội an, Cao Lầu chính là linh hồn ẩm thực chỉ có ở Hội An mà thôi.



More aboutCao Lầu Hội An - Đượm Thắm Tình Người

Hủ tiếu Nam Vang - Hương vị Sài Gòn

Người đăng: Unknown on Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2013

Nếu những ai từng một lần ghé thăm thành phố năng động Hồ Chí Minh thì có lẽ Hủ Tiếu Nam Vang là món ăn mà ai cũng ưu chuộn. Từ dân dã, bình dân đến sang trọng nhưng hương vị vẫn không thay đổi, có chăng chỉ là một nơi vỉa hè không sánh nỗi với những nhà hàng, quán xá sang trọng mà thôi.

hu tieu nam vang, mon ngon 3 mien

Có nguồn góc từ người Tàu ( Người Hoa ) khi họ phiêu bạc ở trời Nam - vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, hủ tiếu nam vang trở thành món ăn chính của người dân Nam Bộ. Nơi đầu tiên sinh ra Hủ Tiếu Nam Vang không phải ở Trung Quốc như mọi người vẫn nghĩ, món ăn này có nguồn gốc từ Campuchia do người Tàu ở đây tự nghĩ và chế biến ra. Nếu ai đã từng một lần đến tận đất Nam Vang ( Thủ đô Phnom Pênh) - nơi mà Hủ Tiếu Nam Vang được sinh ra họ sẽ cảm nhận một điều rằng : Ăn Hủ Tiếu Nam Vang ở đây và ăn ở Sài Gòn thì Hủ Tiếu Nam Vang của Sài Gòn ngon hơn rất nhiều. Nước dùng ( nước lèo) ở đây không ngọt, thơm, thịt không mềm và sợi hủ tiếu k mềm và dai như ở Sài Gòn.

Theo năm tháng, người Sài Gòn đã thay đổi Hủ Tiếu Nam Vang ban đầu theo phong cách rất riêng, hợp khẩu vị ăn của người Sài Gòn hơn. Nước dùng của Hủ Tiếu Nam Vang được hầm bằng xương ống với một ít mực khô, tôm he khô và hầm trong lửa nhỏ liu riu. Khi hầm sẽ canh vớt bọt ra để lại cho nồi nước dùng một màu trong với hương thơm rất riêng không lẫn vào đâu được. Với một tô hủ tiếu sẽ không thể thiếu miếng thịt nạc, gan, tim, huyết, tôm tươi mới luột sẽ cho tô hủ tiếu cực kỳ hấp dẫn người sành ăn.

hu tieu nam vang, mon ngon 3 mien


Sợi hủ tiếu hay còn gọi là bánh hủ tiếu được làm bằng gạo nàng Hương, xây thật nhuyễn trước khi được phơi khô lấy bột ép trong máy ép tạo ra những sợi hủ tiếu tuy khô nhưng chỉ cần trụng sơ qua nước nóng là sợi mì mềm ngay và dai. Chỉ cần tưới lên một ít mỡ hành phi, bạn sẽ thấy sợi hủ tiếu sáng lên, láng coáng. Lúc này, chỉ cần dùng mắt bạn cũng có thể cảm nhận được cái dẻo, cái thơm của Hủ Tiếu Nam Vang.

Hương vị đặc trưng của Hủ Tiếu Nam Vang được tạo ra nhờ một vài muỗn tỏi giả nhuyễn ngâm giấm thanh. Sử dụng sau khi ngâm từ 2 đến 3 ngày, dùng sớm hơn sẽ bị cảm giác cay nồng, để lâu hơn thì mất đi hương vị đặc trưng. Chính ví thế, người nấu cũng cần phải am hiểu về những quy tắc bắt buột khi nấu món Hủ Tiếu Nam Vang.

Tô hủ tiếu múc ra bát, lẫn chìm dưới làn nước trong veo là sợi bánh trắng phau, được tô điểm bởi những miếng thịt nạc, tim , gan màu nâu sẫm, cùng với màu hồng tươi của con tôm lấp ló dưới những cọng hành xanh ngắt. Cho thêm chút tỏi ngâm, một miếng chanh tươi, vài lát ớt sắt nhỏ, thêm chút hẹ và giá sống sẽ tạo ra một món ăn mang nét rất đặc trưng chỉ có thể là Hủ Tiếu Nam Vang mà thôi.

Với Người Sài Gòn, Hủ Tiếu Nam Vang trở thành món ăn mang biểu tượng của người Nam Bộ, nó có mặt ở khắp nơi và trở thành món ăn mà ai dù chỉ một lần đặc chân đến thành phố sôi động bậc nhất Việt Nam cũng phải ghé vào đâu đó và thưởng thức món ăn này.

Nếu bạn đang tìm cho mình một địa điểm để thưởng thức đúng hương vị của hủ tiếu nam vang thì bạn hãy xem :  Địa điểm bán hủ tiếu nam vang ngon tại Sài Gòn
More aboutHủ tiếu Nam Vang - Hương vị Sài Gòn

Bún Đậu Mắm Tôm - Hương Vị Mang Đậm Chất Bắc

Người đăng: Unknown on Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013

Nhắc đến miền Bắc, thì Bún Đậu Mắm Tôm không còn xa lạ gì nữa với những người sành ăn tại Hà Nội cũng như những người xa Hà Nội đã từng ăn qua món ăn "đậm mùi vị" này.

bun dau mam tom, bún đậu mắm tôm

bun dau mam tom, bún đậu mắm tôm ngon

More aboutBún Đậu Mắm Tôm - Hương Vị Mang Đậm Chất Bắc

Mì Quảng - Đậm Đà Hương Vị Quê Hương

Người đăng: Unknown on Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

Chứ..Đất quảng nam chưa mưa đã thấm Chứ...Rượu Hồng Đào chứa nhấm đã say. Đó là hai câu thơ mà ai về xứ Quảng đều từng một lần được nghe khi thưởng thức Mì Quãng tại nơi này.




More aboutMì Quảng - Đậm Đà Hương Vị Quê Hương